เปิดครัวในหอด้วยไข่เจียวกากๆ เพราะกระทะนรกใช้ครั้งเดียวก้นทะลุ
ไข่เจียวกากๆใส่หัวหอมกลิ่นไหม้ๆ |
ต่อมาเราก็เริ่มมีพัฒนาการ ทำไข่ตุ๋นใส่นมเพิ่มมันเนย ยัดไมโครเวฟไฟต่ำสุด รสสัมผัสออกมาหยั่งกะคัสตาร์ด เป็นเมนูที่ทำออกมาแบบฟลุคๆ ส่วนตัวดูไม่ค่อยเป็นของคาวเท่าไหร่ ยังดีมีเกี๋ยวซ่าจากเซเว่น
ไข่ตุ๋นไมโครเวฟกับเกี๋ยวซ่า |
ไข่ตุ๋นงวดที่แล้วดูเป็นของหวานไป งวดนี้เลยใส่นมพร่องมันเนยกับพืชผักสวนครัวเพื่อเพิ่มกากใยอาหาร ปรุงรสด้วยซีอิ๊วหรือเกลือตามชอบ
ไข่ตุ๋นใส่ผัก |
หลังจากได้กระทะใหม่ไฉไลกว่าเดิม พวกเราก็เริ่มเมนูผัดๆบ้าง อย่างบล็อกโคลี่ผัด ใส่เต้าหู้ไข่ลงไปเละๆเพื่อเพิ่มโปรตีน ส่วนตัวชอบแบบก้อนๆแล้วกริลด้านนอกมากกว่า แต่อยู่หอก็กินๆไปเถอะนะ
บล็อกโคลี่ แครอท ข้าวโพดอ่อน เต้าหู้ไข่ ผัดรวมกัน |
นอกจากนี้ยังมีข้าวผัด ไข่เจียว ไข่ตุ๋นและอีกหลายๆมื้อที่ทำกินตามมีตามเกิดในหอ แต่คุณมังกรชักว้อนของหรู เลยหาสูตรทำซุปหัวหอมด้วยไมโครเวฟ ได้เจ้านี้มา อร่อยดี แต่เราว่าเลี่ยนเนยไปหน่อยง่ะ
ซุปหัวหอมฝีมือมังกร |
มีวันนึงมังกรมีพิซซ่าเหลือ แต่กินพิซซ่าอย่างเดียวไม่อิ่ม เลยจัดการล้างตู้เย็นด้วยตระกูลผัก หั่นๆยัดๆ ใส่เนย ใส่น้ำเปล่าไม่ให้ผักไหม้ ยัดไมโครเวฟ เอาออกมา ปรุงรสด้วยเกลือ ใส่ไข่ไก่ลงไปฟองนึง ยัดไมโครเวฟอีกรอบ เลยได้ผักตุ๋นไข่ หรือไข่ตุ๋นผักก็ไม่รู้ แต่อร่อยดีให้ผ่านเลย
ผักตุ๋นไข่ หรือไข่ตุ๋นผัก? |
เมนูล่าสุด เพิ่งทำกินไปเมื่อวานนี้ เป็นซุปที่เข้มข้นยิ่งนัก น้ำน้อย เนื้อเยอะ ใช้เวลาต้มนาน น้ำซุปหวานกลมกล่อม เพียงแค่คุณมีน้ำซุปไก่ซีพี แครอท มันฝรั่ง หัวหอม หมูสันในบดปรุงรสด้วยซีอิ๊วหน่อย ทำกินได้สองมื้อสำหรับสองคน คุ้มค่าจริงๆ
น้ำซุปไก่ใส่หมูแครอท มันฝรั่ง หัวหอม |
อาหารข้างนอกมันแพง ถูกใจมั่ง เหียกมั่ง ผงชูรสเยอะมั่ง ทำกินเองเสียเวลาหน่อย แต่คำนวณแล้วประหยัดกว่านะ ได้ฝึกทำอาหารเองด้วย อยู่หอก็กินหรูได้นะตัวเธอว์
ทำกินเองอีกซัก 300 ครั้งคงได้อาหารภัตตาคารอ่ะ 555+
ตอบลบน่ากินวุ้ย มาทำให้กินมั่งดิ
ตอบลบ